KẾ HOẠCH CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC Tháng 2 năm 2017-2018

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC

Tháng 2 năm 2017-2018

1-Công tác chủ nhiệm lớp

- Ổn định, duy trì nề nếp kỷ luật của lớp, Chi đoàn. Ra vào lớp đúng giờ. Đảm bảo sĩ số trước và sau nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

- GVCN bám sát lớp kịp thời giáo dục học sinh vi phạm nội quy. Thực hiện nghiêm túc cam kết phòng chống cháy nổ, không sử dụng buôn bán tàng trữ pháo và chất nổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác ANTT trong và ngoài nhà trường.

- Đảm bảo tốt công tác giữ gìn vệ sinh, cơ sở vật chất lớp học.

- Phối hợp với Ban CMHS tổ chức Lễ 8/3 cho HS nữ của lớp.

- Tổ chức tốt hoạt động ngoài giờ lên lớp theo chủ đề tháng.

- Lớp 10A2, 10A10 phối hợp với GV nhóm GDCD tổ chức dạy thí điểm sách An toàn giao thông do sở triển khai.

- Phối hợp với BGH tổ chức trao quà Tết cho HS nghèo vượt khó.

- Tiếp tục giáo dục học sinh yếu kém đặc biệt là khối 12.

* Nội dung sinh hoạt trước cờ:

- Thứ Hai ngày 5/2:  Tổ chức HĐNGLL theo chủ đề “Thanh niên với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, mừng Đảng - mừng Xuân” các lớp 12A9, 12A10, 10A4, 10A5.

- Thứ Hai ngày 12/2: Nghỉ Tết Nguyên đán

- Thứ Hai ngày 19/2: Nghỉ Tết Nguyên đán

- Thứ Hai ngày 26/2: Đoàn thanh niên triển khai kế hoạch tháng 3 và phát động thi đua chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Duyệt HĐNGLL chủ đề “Thanh niên với lý tưởng cách mạng” các lớp 11A5, 11A6; 10A3, 10A6.

- Thứ Hai ngày 5/3: Ban CMHS, GVCN kết hợp với HS nam tổ chức Lễ 8/3

* Nội dung sinh hoạt lớp:

- Thứ Sáu ngày 2/2:

+ Kiểm điểm HS vi phạm tháng 1. Bình xét Hạnh kiểm tháng 1.

+ Tiết 2 tại lớp 10A10- đ/c Hải Đường dạy thí điểm ATGT, TP tham dự (lãnh đạo Sở, BGH, GVCN lớp 10A10, GV nhóm GDCD).

- Thứ Sáu ngày 9/2:

+ Sơ kết tuần, GVCN khối 12 nộp danh sách HS yếu kém sau rèn luyện tháng 1.

+ Tiết 1 tại lớp 10A2 – đ/c Thanh dạy thí điểm ATGT, TP tham dự (lãnh đạo Sở, BGH, GVCN lớp 10A10, GV nhóm GDCD)

- Thứ Sáu ngày 16/2: Nghỉ Tết Nguyên đán.

- Thứ Sáu ngày 23/2: Sơ kết tuần.

- Thứ Sáu ngày 2/3:

+ Khối sáng: Lập kế hoạch tổ chức Lễ 8/3 tại lớp, bình xét hạnh kiểm tháng.

+ Chiều: Tiết 1 lớp 10A2 – đ/c Thanh, tiết 3 lớp 10A10 đ/c Hải Đường dạy thí điểm ATGT. TP tham dự (lãnh đạo Sở, BGH, GVCN , GV nhóm G 10A2-10A10, GV môn GDCD); tiết 5

2. Công tác Đoàn thanh niên:

- Lập kế hoạch cho hoạt động chào mừng ngày 8/3 và 26/3.

- Phối hợp với các bộ phận giáo dục đạo đức, lý tưởng cho HS.

3. Công tác Giám thị, Bảo vệ, Văn phòng, Y tế, Ban KCSP:

- Giám thị: Kết hợp với Đoàn thanh niên, Bảo vệ, ban KCSP tổ chức kiểm tra đột xuất học sinh.

- Tiếp tục  tăng cường kiểm tra HS giờ ra chơi tại các khu vệ sinh.

- Văn phòng: Đảm bảo đúng thời gian giao, nhận Sổ ghi đầu bài, công tác lưu trữ bằng văn bản và qua email của nhà trường.

- Y tế: Kết hợp với Ban KCSP lập kế hoạch tổng vệ sinh lớp, trường trước khi về nghỉ Tết Nguyên đán.

- Ban KCSP- Bảo vệ:  Kiểm tra, nhắc nhở việc giữ gìn vệ sinh, cơ sở vật chất các lớp, các khu vực trong nhà trường.

- Nhóm thiết bị hoàn thành kiểm tra CSVC, trang thiết bị tháng, thông báo kết quả tới các lớp…tăng cường công tác bảo vệ, bảo dưỡng các trang thiết bị dạy học, báo cáo kết quả với BGH.

Chú ý: Trong quá trình thực hiện, Giám thị có trách nhiệm nhắc nhở các cá nhân, tập thể không thực hiện nghiêm túc quy định của nhà trường.

- BGH

- Giáo viên chủ nhiệm.