KẾ HOẠCH CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC Tháng 1 năm 2017-2018

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC

Tháng 1 năm 2017-2018

1-Công tác chủ nhiệm lớp

- Ổn định, duy trì nề nếp kỷ luật của lớp, chi đoàn, ra vào lớp đúng giờ. Đảm bảo sĩ số hs ngay từ đầu học kỳ II, không để học sinh nghỉ học không phép.

- GVCN có biện pháp tăng cường rèn luyện nề nếp kỷ luật của học sinh. Đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác ANTT trong và ngoài Nhà trường trước và sau dịp  nghỉ Tết dương lịch; Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

• Tăng cường công tác giáo dục ATGT, đặc biệt là giao thông đường bộ.
  • Tiếp tục thực hiện tốt công tác giữ gìn vệ sinh và đảm bảo CSVC lớp học.

- Ngày 7/1: Họp CMHS sơ kết học kỳ I.

* Nội dung sinh hoạt giờ chào cờ:

- Thứ Hai ngày 1/1: Nghỉ bù Tết dương lịch

- Thứ Hai ngày 8/1: Sơ kết học kỳ I theo ca học sáng, chiều.

- Thứ Hai ngày 15/1: Hoạt động NGLL theo chủ đề “ Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, các lớp 12A6, 12A7, 12A8; 10A1, 10A2.

- Thứ Hai ngày 22/1: Duyệt HĐNGLL chủ đề: Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, mừng Đảng – mừng Xuân; khối sáng 12A9, 12A10; khối chiều 10A3, 10A4.

- Thứ Hai ngày 29/1: GVCN khối 10, 11 dạy giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh.

- Thứ Hai này 5/2: Biểu diễn HĐNGLL tháng 1 chủ đề: Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, mừng Đảng – mừng Xuân.

* Nội dung sinh hoạt lớp:

- Thứ Sáu ngày 5/1: Sơ kết HK I tại lớp; hoàn thành giấy mời họp PHHS; tổng vệ sinh trường, lớp.

- Thứ Sáu ngày 12/1: Sơ kết tuần; công bố DS, vị trí phòng thi HSG cấp trường; Duyệt HĐNGLL tháng 12 đối với các lớp 12A6, 12A7, 12A8, 10A1, 10A2.

- Thứ Sáu ngày 19/1: Sơ kết tuần, đ/c Thanh, Hải Đường dạy thí điểm sách An toàn giao thông ở khối 10.

- Thứ Sáu ngày 26/11: GVCN cho học sinh ký cam kết an toàn về phòng chống cháy nổ trong dịp Tết nguyên đán. Đ/c Thanh, Hải Đường tiếp tục dạy thí điểm sách An toàn giao thông ở khối 10.

2. Công tác Đoàn thanh niên:

- Đoàn thanh niên kết hợp với Giám thị kiểm tra đột xuất học sinh.

- Kết hợp với các lớp tổ chức chương trình HĐNGLL theo chủ đề tháng, nộp  bài dự thi về an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai.

3. Công tác Giám thị, Bảo vệ, Văn phòng, Y tế, Ban KCSP:

- Giám thị: Kết hợp với Đoàn thanh niên, Bảo vệ, KCSP tổ chức kiểm tra đột xuất học sinh, báo cáo kết quả cụ thể với BGH.

- Tăng cường kiểm tra HS giờ ra chơi tại các khu vệ sinh.

- Văn phòng: Đảm bảo đúng thời gian giao, nhận Sổ ghi đầu bài, công tác lưu trữ bằng văn bản và qua email của nhà trường

- Y tế: Kết hợp với Ban KCSP lập kế hoạch tổng vệ sinh lớp, trường phòng chống dịch bệnh. Phối hợp với TTYT khám bệnh định kỳ cho HS. Chuẩn bị hồ sơ y tế, chữ thập đỏ cho thanh kiểm tra tháng 2.

- Ban KCSP- Bảo vệ:  Kiểm tra, nhắc nhở việc giữ gìn vệ sinh, cơ sở vật chất các lớp, các khu vực trong nhà trường.

- Nhóm thiết bị: tăng cường kiểm tra CSVC, trang thiết bị ở các phòng, ban, lớp học…báo cáo kết quả với BGH.

Chú ý: Trong quá trình thực hiện, Giám thị có trách nhiệm nhắc nhở các cá nhân, tập thể không thực hiện nghiêm túc qui định của nhà trường.

- BGH

- Giáo viên chủ nhiệm.