KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 11 NĂM 2017

¾¾¾¾¾

¾¾¾¾¾¾¾¾¾¾¾

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 11/2017

1)      Họp tổ/nhóm chuyên môn:

·         Phân công soạn đề cương ôn tập kỳ 1. Chú ý rà soát tiến độ chương trình, lập kế hoạch dạy bù (chính khóa và học thêm) các ngày đã nghỉ theo kế hoạch trường và các ngày do GV tự nghỉ không có người dạy thay (HS tự quản) để đảm bảo tiến độ chương trình. Rà soát số đầu điểm tối thiểu của học kì 1 theo quy định của năm học 2017-2018.

·         Phân tích kết quả bài kiểm tra giữa HK 1:

- Rút kinh nghiệm về ma trận đề, nội dung đề, nội dung đáp án, nội dung họp thống nhất đáp án chấm, cách ôn tập…

- Đối với những lớp có kết quả chưa phù hợp cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp khắc phục cụ thể ở từng lớp. Đặc biệt lưu ý yếu tố chủ quan từ phía giáo viên dạy.

- Đối với những lớp có kết quả dưới 50% tổ trưởng chỉ đạo việc GV ôn tập và phân công ra đề kiểm tra lại. Hoàn thành việc kiểm tra lại và nộp kết quả sau thi lại cho BGH (đ/c Hằng) hạn cuối 6/11 (thứ Hai).

2)      Dự giờ, thi GVDG, kế hoạch đổi mới SH tổ/nhóm chuyên môn:

·         GV hoàn thành thao giảng đợt 1 vào ngày 30/11. Tổ trưởng thống kê, nộp báo cáo tổng kết thao giảng đợt 1 (theo mẫu).

·         Tổ/nhóm trưởng + BGH phối hợp dự giờ.

·         Môn: Lý, Hóa, GDQP tập trung xây dựng giáo án, dự giờ, góp ý cho GV dự thi cấp Cụm (có kế hoạch dạy thử cụ thể nộp BGH)

·         Thực hiện các tiết dạy chuyên đề/NCBH theo KH đổi mới sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn.

3)      Dạy thêm - Học thêm:

• Đảm bảo ổn định nề nếp học thêm ở các buổi trái ca.
  • GV VTLHA bố trí dạy bù các ngày nghỉ của tháng 8,9,10 và các tiết GV nghỉ, HS tự quản. Thống kê các tiết đã dạy bù vào biểu mẫu (đ/c Liên).

4)      Kiểm tra, thi cử:

• Tất cả các điểm kiểm tra (kể cả điểm miệng) chỉ vào điểm trong SĐĐT khi đã đảm bảo đúng quy định và phù hợp với năng lực của từng học sinh, từng lớp.
  • GVBM gửi kết quả giữa kì cho GVCN hạn cuối 31/10. GVCN thông báo kết quả giữa kì 1 vào tuần đầu tháng 11 (3/11).
  • Lập đề cương ôn tập học kỳ 1 cho khối 10, 11, 12. Nộp đề cương (bằng file vào địa chỉ hangvuthuy70@yahoo.com) muộn nhất ngày 6/11.

Lưu ý

- Nội dung đề cương:

+ Các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Sử, Địa, GDCD phải có số lượng câu hỏi trắc nghiệm phù hợp với từng khối lớp.

+ Các môn K12 liên quan đến thi THPTQG bao gồm cả nội dung kiến thức lớp 11 và 12.

- Tên file ghi rõ: đề cương HK1 môn:............... – Khối...... (VD: De-cuong-HK1-Toan-10)

- Dòng đầu tiên trong nội dung đề cương ghi rõ: MÔN....... (VD: MÔN TOÁN)

- Font Times New Roman, cỡ chữ 12-13, định dạng giấy A4. Trình bày khoa học.

• Tổ chức ôn tập học kỳ 1 trong 3 tuần (từ 13/11 đến 2/12).

·         Dự kiến PHƯƠNG ÁN THI HKI

Lịch thi

Môn thi/Thời gian

Khối thi

Cách tổ chức/Đề

27/11 - 2/12

Thể dục, Quốc phòng, Tin học, Công nghệ (45 phút)

10, 11, 12

GVBM chủ động cho thi HK1 theo TKB. GV tự ra đề

4/12 - 7/12

Sinh, Sử, Địa, GDCD (45 phút)

10,11

Thi theo lớp vào tiết 3 các buổi học chính khóa. Khối 11: 2 bộ đề (1 bộ đề/ buổi)

Sáng 13 /12

Văn (90 phút) , Anh (60 phút)

1 đề (bộ đề)/môn

KTTT theo phòng

Chiều 13/12

Toán (90 phút)

Sáng 14/12

Lý/Sử, Hóa/Địa, Sinh/GDCD

(50 phút/môn)

Dành cho những HS chọn thi TN. 1 bộ đề/môn

Chiều 14/12

Lý/Sử, Hóa/Địa, Sinh/GDCD

(50 phút/môn)

Dành cho những HS không chọn thi TN (Đề khác buổi sáng)

Sáng 15/12

Văn, Toán (90 phút)

1 đề (bộ đề)/môn

Chiều 15/12

Văn, Toán (90 phút)

Sáng 16/12

Lý, Hóa, Anh (60 phút)

-Môn Lý, Hóa: 1 bộ đề, có câu dành riêng cho từng nhóm lớp.

-Môn Anh: 1 bộ đề cho nhóm lớp học SGK mới; 1 bộ đề cho nhóm học SGK cũ

Chiều 16/12

Lý, Hóa, Anh (60 phút)

5)      Thanh kiểm tra

·        Thanh tra hoàn thành kế hoạch KT hồ sơ.

·        BGH kết hợp với tổ/nhóm trưởng chuyên môn thanh tra giáo viên theo kế hoạch.

6)      Công tác khác:

·         7h ngày 18/11: Kỷ niệm ngày 20/11.

·        Tổ trưởng nộp báo cáo công tác chuyên môn tháng 11 và dự kiến KH tháng 12.

·        GVCN hoàn thành kiểm diện tháng 11.

·        GVBM hoàn thành cập nhật điểm vào SĐĐT theo kế hoạch của nhà trường.

Vũ Thúy Hằng