KẾ HOẠCH CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC Tháng 9 năm 2016-2017

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC

Tháng 9 năm 2016-2017

1-Công tác chủ nhiệm lớp

-  Hoàn thành công tác tổ chức lớp: Lớp trưởng, lớp phó học tập, lớp phó CSVC, văn thể, tổ trưởng, thư ký. Đại hội chi đoàn, các lớp khối 10 không có đủ 03 đoàn viên thành lập Hội liên hiệp thanh niên.

- Các lớp phân công HS làm trực nhật gồm: nhặt giấy rác trong lớp học, giữ gìn vệ sinh trong suốt buổi học, hàng tuần tổng vệ sinh lớp vào giờ sinh hoạt cuối tuần.

- Về ghi chép Sổ chủ nhiệm hoàn thành trang 2, 9, 11, 13, 14, 16, (17,18,19 những nội dung đã có thông tin), 21, 22, 24, 25, 46, 47, 48, 54, 56, 61, 70, 74. Nộp Sổ chủ nhiệm về văn phòng ngày 26/9 để kiểm tra.

- Phát động  tháng “An toàn giao thông”. Tổ chức tốt “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm”

- Tổ chức họp: Ban TTCMHS, Họp Ban TT + Đại diện CMHS + GVCN lớp, Họp PHHS.

- Ngày 29/8: GVCN nộp đăng ký thi đua lớp, GVCN khối 10 nộp DS 01 bác Dại diện CMHS lớp cho đ/c Bắc.

- 7h00 ngày 1/9: Tập trung toàn trường tổng duyệt chương trình khai giảng.

- 5/9: Khai giảng năm học 2016-2017, GVCN nhắc học sinh:

Đúng 6h30 phút có mặt tại trường, tư thế, tác phong nghiêm túc: Mặc đồng phục của trường THPT Trung văn, đầu tóc gọn gàng, nam cho áo trong quần. Khuyến khích các em học sinh nữ mặc áo dài truyền thống.Trong thời gian diễn ra lễ khai giảng yêu cầu học sinh trật tự, chú ý lắng nghe, không đi lại tự do, ngồi ngay ngắn theo hàng. Khi Ban tổ chức tuyên bố kết thúc buổi lễ học sinh mới được đứng lên rời khỏi vị trí.

- 6/9: GVCN nộp báo cáo chủ nhiệm tháng 8.

- 9/9: BGH, khối trưởng chủ nhiệm dự giờ tiết sinh hoạt đ/c Dung.

- 9/9: GVCN gửi giấy mời họp Ban thường trực CMHS và trưởng ban ĐDCMHS, PHHS các lớp.

- Ngày 10/9: 15h00 họp Ban thường trực CMHS; 16h: Họp Ban thường trực + Đại diện CMHS +  GVCN các lớp.

- 11/9 họp PHHS các lớp (8h: khối 11, 12; 14h: khối 10).

* Nội dung sinh hoạt giờ chào cờ “Tổ chức hát Quốc ca giờ chào cờ”

- Tiết chào cờ - thứ Hai ngày 12/9: Duyệt chương trình HĐNGLL chủ đề “Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.  Buổi sáng 12A1 và 12A2, buổi chiều 11A1, 11A2.

- Tiết chào cờ  - thứ Hai ngày 19/9: Sơ kết tuần, Tổ chức hoạt động NGLL “Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”

- Tiết 5 buổi chiều thứ Hai ngày 26/9: 11A1 Đại hội chi đoàn mẫu tại phòng Hội đồng. Yêu cầu các đ/c GVCN 03 khối tham dự đầy đủ. Mỗi chi đoàn (lớp) cử 01 đại biểu tham dự.

* Nội dung sinh hoạt lớp:

- Tuần từ 5/9 đến 10/9: Triển khai kế hoạch tháng. Gửi giấy mời họp PHHS. Kỷ luật HS vi phạm 3 lỗi trở lên tháng 8 và nộp hồ sơ cho đ/c Bắc. Tổng vệ sinh trường, lớp theo kế hoạch của Ban KCSP. Ban giám hiệu, Khối trưởng chủ nhiệm 3 khối dự giờ tiết sinh hoạt đ/c Dung.

- Tuần từ 12/9 đến 17/9: Triển khai kế hoạch Đại hội chi đoàn. Chấn chỉnh nề nếp HS. Phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

- Tuần từ 19/9 đến 24/9: Bình xét hạnh kiểm tháng 9. Kỷ luật HS vi phạm 3 lỗi trở lên tháng 9 và nộp hồ sơ cho đ/c Bắc.

- Tuần từ 26/9 đến 1/10: Chấn chỉnh nề nếp học sinh.

2. Công tác Đoàn thanh niên:

-  Ban CVĐ triển khai kế hoạch hoạt động công tác Đoàn tới GVCN và các chi đoàn, kế hoạch Đại hội chi đoàn, Đại hội chi đoàn mẫu cho chi đoàn 11A1.

- Kết hợp GVCN tổ chức HĐNGLL theo lịch. Truyền thông kỹ năng đi xe đạp điện an toàn, phòng chống ma túy.

3. Công tác Giám thị, Bảo vệ, Văn phòng, Y tế, Ban KCSP:

- Giám thị : Chấn chỉnh nề nếp HS, hỗ trợ BGH kiểm tra nề nếp CB, GV, NV.

- Văn phòng: Hoàn thành các hồ sơ, sổ sách của VP, kế hoạch cá nhân, kế hoạch tổ.

- Thiết bị: Ngày 8/9  hoàn thành biên bản thống kê CSVC đầu năm, ngày 29/9  hoàn thành kiểm tra CSVC tháng 9 và báo cáo bằng biên bản với đ/c Bắc.

- Y tế: Kết hợp với bộ phận vệ sinh kiểm tra, đánh giá công tác vệ sinh học đường, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trường học.

- Ban KCSP- Bảo vệ: Hoàn thành danh sách HS gửi xe đạp cho các lớp đầu năm. Lập kế hoạch tổng vệ sinh lớp và các khu vực trong nhà trường.

Chú ý: Trong quá trình thực hiện, Giám thị có trách nhiệm nhắc nhở các cá nhân, tập thể không thực hiện nghiêm túc quy định của nhà trường.

- BGH

- Giáo viên chủ nhiệm.