Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

29/03/2021     Lượt xem: 0

Ngày 26/3/2021 BCH Trường THPT Trung Văn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

 

                         Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng đến từ đội văn nghệ xung kích của trường

        Cùng ôn lại lịch sử truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn trường Cô giáo Đinh Thị Huyền khẳng định: quá trình phát triển của Đoàn Thanh niên Trường THPT Trung Văn luôn gắn với lịch sử xây dựng và phát triển của Nhà trường, luôn kế thừa và phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng của thanh niên Việt Nam nói chung cùng xung kích thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt. Trong tháng chủ điểm hướng tới chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, Đoàn Trường đã phát động thi đua và triển khai hiệu quả nhiều công trình, phần việc thanh niên, thể hiện và khẳng định vai trò của tổ chức, năng lực của mỗi đoàn viên thanh niên toàn Trường.     

         

     Đặc biệt trong năm học vừa qua đoàn trường đã tổ chức và phối hợp tổ chức được rất nhiều các hoạt động ý nghĩa thu huy đông đảo đoàn viên thanh niên và các em học sinh tham gia như: Tìm kiếm giọng hát hay Trung Văn, Cuộc thi vẽ tranh, cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông thủ đô, cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, cuộc thi cô giáo tài năng duyên dáng. Hàng năm nhà trường cũng tổ chức thường niên giải bóng đá học sinh, hoạt động thiện nguyện và tiếp sức mùa thi.… Đoàn TN phôi hợp với nhà trường khuyên góp ủng hộ đồng bào miền trung gặp bão lũ đã quyên góp được 26.645.000 tiền mặt và nhiều quần áo, sách vở từ cán bộ giáo viên, nhân viên và các chi đoàn ủng hộ cho hoạt động Đoàn và chương trình Thanh niên tình nguyện của Đoàn trường tổ chức.

     Trong đợt phát động phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập ĐTNCS HCM đã có những tập thể lớp rất xuất sắc như lớp 11A12 đạt 100 hoa điểm tốt cũng là lớp đạt giải nhất thi đua khối chiều, hay lớp 12A12 đạt 98,2 hoa điểm tốt xếp thứ nhất thi đua khối sáng,...

       Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên trong cán bộ, giáo viên đã có nhiều cố gắng trong công tác giảng dạy cũng như hoạt động phong trào Đoàn như thầy giáo Lê Văn Hoàn, cô giáo Nguyễn Thị Thanh, cô giáo Nguyễn Thị Hải Đường, Thầy giáo Nguyễn Văn Thành, cô giáo Phạm Thị Hoàn, thầy giáo Vũ Tiến Kiên...

             Trong học kỳ vừa qua đã có rất nhiều ĐVTN đạt kết quả cao trong các kỳ thi HSG các cấp

              Cấp Thành phố có 4 ĐVTN đạt giải khuyễn khích, cấp trường có 143 ĐVTN đạt giải bao gồm: 9 giải Nhất, 27 giải nhì Nhì, 38 giải ba và 69 giải Khuyến Khích ở tất cả các bộ môn.

     Cuộc thi thi tìm hiểu an toàn giao thông cho thủ đô cũng thu hút đông đảo ĐVTN tham gia kết quả vòng 1 trường THPT Trung Văn xếp thứ nhất, vòng 2 đã có 4 ĐVTN lọt vào tốp 10 để tham dự cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp thành phố. Giải thi đấu thể dục thể thao cấp Thành phố năm học 2020 – 2021 trường THPT cũng gặt hái được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận như: 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Đây là những ĐVTN ưu tú đã cố gắng học tập và rèn luyện để đạt những thành tích rất đáng tự hào.


         Tại Trường THPT Trung Văn, Đoàn là 1 trong 2 tổ chức có sự ảnh hưởng to lớn tới sự phát triển của Nhà trường. Chính vì vậy, Thay mặt Chi ủy – BGH, Cô giáo Vũ Thúy Hằng – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường hi vọng rằng tuổi trẻ Nhà trường cần tạo ra những sân chơi thật sự hiệu quả thu hút đoàn viên thanh niên, đoàn kết, hỗ trợ nhau học tập và rèn luyện tốt hơn nữa. Đồng thời cũng mong Quận đoàn Nam Từ Liêm quan tâm, tạo điều kiện cho tuổi trẻ Nhà trường giúp Đoàn Trường hoạt động tốt nhất, thể hiện bản lĩnh chính trị và sức trẻ của mình.

 

 

 

 


File đính kèm:
FileGhi chúFile sizeLần sửa cuối
 29/03/2021

Bình Luận

Tra cứu điểm Thời khóa biểu Kế hoạch Lịch công tác Theo dõi nề nếp
Video
Chia sẻ
Lịch
Thống kê
Đang online: 37
Hôm nay : 813
Hôm qua : 934
Tổng số: 1,541,730
Kinh Bắc Town| Lễ hội Bắc Ninh| Văn hóa truyền thống bắc ninh| Di tích lịch sử bắc ninh|