GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG THPT TRUNG VĂN

22/10/2020     Lượt xem: 0

Xin kính gửi tới quý thầy cô, quý phụ huynh, các em học sinh và quý độc giả bài viết giới thiệu về trường THPT Trung Văn đăng trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô - Cơ quan ngôn luận của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

   

       Trường THPT Trung Văn là một ngôi trường còn khá trẻ. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển trường đang dần khẳng định được vị thế của mình.

       1.Về vị trí địa lý

      Trường tọa lạc trên một khu đất rộng hơn 13.000 m2  nằm ngay trên mặt đường Tố Hữu thuộc địa phận phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Lợi thế của trường là nằm ở một vị trí giao thông vô cùng thuận lợi,  địa phận giáp ranh giữa 3 quận: Nam Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân, là trung tâm của những khu đô thị mới đang trong quá trình phát triển hiện đại, năng động.

       2.Về đội ngũ

       Năm học 2020 - 2021 trường có tổng số 82 giáo viên và  cán bộ nhân viên. Đội ngũ giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, 100% giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn, trong đó có 54%  có trình độ thạc sĩ. Đa số giáo viên và nhân viên trong nhà trường tuổi đời từ 30 đến 40, điều này đã đem lại cho nhà trường sức cống hiến dồi dào, đầy đam mê và nhiệt huyết, dễ  tiếp cận với những phương pháp dạy học mới, năng động và sáng tạo.

 

                                                 (Hội đồng sư phạm nhà trường)

 

       3. Về cơ sở vật chất

      Trường có cơ sở vật chất khá khang trang với 3 dãy nhà 3 tầng trong đó có 18 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng như: Thực hành hóa, Thực hành Lí, Tin học, phòng học tiếng, phòng đa năng, thư viện, thiết bị… ngoài ra trường cũng còn có 1 khu nhà thể chất rộng phục vụ cho học sinh học thể dục và hoạt động vui chơi thể thao.

       4. Về thành tích đạt được của thầy và trò nhà trường

      Trong hơn 10 năm với sự cố gắng không ngừng, nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển nhà trường của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên,  nhà trường đã gặt hái được nhiều những thành tựu đáng kể:

  • Về phía giáo viên: Các thầy cô giáo nhà trường tích cực tham gia các cuộc thi do Bộ giáo dục hay Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội tổ chức như thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, thi soạn giáo án Eleaning, giáo án tích hợp, thi làm đồ dùng dạy học… và đạt được những thành tích đáng khích lệ: cô giáo Đào Thị Dung đạt giải Nhất hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố, cô giáo Lê Thị Tuyết Mai giải Nhất thi giáo viên giỏi Thành phố môn Sinh học, cô giáo Nguyễn Thị Thanh giải Nhất thi giáo viên giỏi Thành phố môn Giáo dục công dân, thầy giáo Phùng Xuân Dần giải Nhất thi giáo viên giỏi Thành phố môn Thể dục, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh giải Nhì  thi giáo viên giỏi Thành phố môn Vật lý, cô giáo Nguyễn Thị Thu Quyên giải Nhì  thi giáo viên giỏi Thành phố môn Toán ...
  • Về phía học sinh: Mặc dù trường còn non trẻ, điểm đầu vào của nhà trường chưa thật sự cao, còn thua kém so với các trường lân cận trong khu vực và thành phố, tuy nhiên nhờ sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cả thầy và trò, học sinh nhà trường cũng đã đạt được rất nhiều giải thưởng từ giải cấp Cụm cho đến giải thưởng Thành phố và Quốc gia ở các môn văn hóa, thể thao, hoạt động ngoại khóa… điển hình là học sinh Nguyễn Mai Phương đạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai", học sinh Đào Thanh Hương được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn Văn dự thi cấp Quốc gia ...

 

 

                                                  (Các thế hệ lãnh đạo nhà trường)

 

       5. Phương hướng phát triển của nhà trường:

     Với phương châm “Trường là nhà”, tất cả lãnh đạo, cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường đoàn kết phấn đấu xây dựng một môi trường giáo dục “Trường học thân thiện, nhà giáo tích cực, học sinh chăm ngoan”. Trong quá trình giáo dục nhà trường luôn đặt tiêu chí là không chỉ dạy chữ mà còn dạy người, chú trọng đến chất lượng giáo dục trên cả hai mặt trí dục và đức dục, ngoài ra còn kết hợp với các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao giúp học sinh phát triển hoàn thiện cả tri thức, nhân cách thể lực và tài năng. Bằng sự cố gắng nhà trường luôn đặt ra mục tiêu sẽ là một điểm đến tin cậy cho phụ huynh và học sinh trên con đường chinh phục tri thức, là nơi nâng cánh ước mơ cho thế hệ tương lai.

 


File đính kèm:
FileGhi chúFile sizeLần sửa cuối
BÀI_GIỚI_THIỆU_TRƯỜNG_THPT_TRUNG_VĂN7.docx  22/10/2020

Các tin khác

Bình Luận

Tra cứu điểm Thời khóa biểu Kế hoạch Lịch công tác Theo dõi nề nếp
Video
Chia sẻ
Lịch
Thống kê
Đang online: 16
Hôm nay : 1,111
Hôm qua : 2,283
Tổng số: 1,541,730
Kinh Bắc Town| Lễ hội Bắc Ninh| Văn hóa truyền thống bắc ninh| Di tích lịch sử bắc ninh|