A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 0

Filename: detail/news_detail.php

Line Number: 3

http://c3trungvan.edu.vn/chuyen-muc/.html">

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 0

Filename: detail/news_detail.php

Line Number: 4

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2017: Các trường Công an, Quân đội lên phương án xét tuyển

27/02/2017     Lượt xem: 0

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2017: Các trường Công an, Quân đội lên phương án xét tuyển

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2017: Các trường Công an, Quân đội lên phương án xét tuyển

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2017:  Các trường Công an, Quân đội  lên phương án xét tuyển

GD&TĐ - Mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng tốt hơn yêu cầu thực tế, các trường thuộc khối Công an đã thay thế tổ hợp xét tuyển cho phù hợp hơn. 

Khối trường Quân đội, việc xét tuyển vẫn lấy từ kết quả thi THPT quốc gia, tùy theo từng trường với những yêu cầu riêng về tổ hợp xét tuyển, nhưng yêu cầu đầu tiên vào khối trường này là thí sinh phải đăng ký xét tuyển ngay ở nguyện vọng đầu tiên.

Khối trường Công an thay đổi tổ hợp xét tuyển

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân vừa có thông báo phương án tuyển sinh hệ chính quy tuyển mới năm 2017. Theo đó, không còn tổ hợp Văn, Sử, Địa để xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Theo thông báo, năm 2017 các trường Công an nhân dân (CAND) sẽ sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức để xét tuyển vào các trường CAND.

Đại diện Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho biết, việc thay đổi các môn xét tuyển đã được nghiên cứu kỹ, từng ngành đào tạo sẽ xét tuyển những môn gì là nhằm mục đích đáp ứng các yêu cầu về đào tạo chuyên ngành mang tính đặc thù, việc này cũng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường của lực lượng, các sĩ quan tốt nghiệp phải đạt được Hồng và Chuyên một cách toàn diện nhất.

Cụ thể, tổ hợp môn xét tuyển các trường CAND đối với thí sinh dự thi Kỳ thi THPT quốc gia được quy định như sau:

Xét tuyển vào ngành Nghiệp vụ an ninh, Cảnh sát, sử dụng 3 tổ hợp: Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Lịch sử; Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

Xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ngành Luật, sử dụng 2 tổ hợp: Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Lịch sử.

Xét tuyển ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật điện tử, truyền thông, sử dụng 2 tổ hợp môn: Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; Tổ hợp: A01 gồm các môn: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

Xét tuyển ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sử dụng 1 tổ hợp môn: Tổ hợp A00 gồm các môn: Toán, Vật lý, Hóa học.

Xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung, sử dụng 1 tổ hợp môn: Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Trường Quân đội xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia

Đại diện Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) cũng vừa thông tin, năm 2017, các học viện, trường trong Quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án: Sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia, để xét tuyển sinh ĐH, CĐ quân sự.

Quy định cụ thể vào khối các trường Quân đội như sau: Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo ĐH, CĐ quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Điểm chuẩn sẽ thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam - nữ (nếu trường có tuyển thí sinh nữ); theo thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng Quân khu; thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú; Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (Tổ hợp A00) và Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Tiếng Anh (Tổ hợp A01): Thực hiện một điểm chuẩn chung cho Tổ hợp xét tuyển A00 và Tổ hợp xét tuyển A01;

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện sau: Có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào; Thời gian có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên; Có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển. Theo Quy chế thi THPT quốc gia 2017 và xét tốt nghiệp THPT năm 2017, nếu một trong ba môn thi dưới 1 điểm, thí sinh sẽ trượt tốt nghiệp.

 


File đính kèm:
FileGhi chúFile sizeLần sửa cuối
 27/02/2017

Bình Luận

Tra cứu điểm Thời khóa biểu Kế hoạch Lịch công tác Theo dõi nề nếp
Video
Chia sẻ
Lịch
Thống kê
Đang online: 18
Hôm nay : 1,379
Hôm qua : 1,846
Tổng số: 1,541,730
Kinh Bắc Town| Lễ hội Bắc Ninh| Văn hóa truyền thống bắc ninh| Di tích lịch sử bắc ninh|