Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội ”

26/08/2016     Lượt xem: 0

Năm 2016 - 2017

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu,

trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội ”

Năm học 2016 – 2017

Thực hiện kế hoạch 2783 KH-SGD&ĐT về việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội (19/10/1946 – 19/10/2016)

Thực hiện công văn số 4439 TĐTN-ĐT&ANQP ngày 24/6/2016 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc triển khai cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội (19/10/1946 – 19/10/2016), qua cuộc thi góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, nâng cao lòng tự hào, phát huy trách nhiệm, tiếp tục đóng góp sức mình cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô, đất nước trong thời kỳ mới.

Đoàn trường phát động cuộc thi tìm hiểu “lịch sử truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội” đến toàn bộ các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và đoàn viên thanh niên đang học tập tại trường THPT Trung Văn (sau đây gọi là Cuộc thi):

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức, nhân viên và học sinh đang học tập và công tác tại trường THPT Trung Văn.

II. NỘI DUNG CUỘC THI VÀ SẢN PHẨM DỰ THI

1.    Học sinh dự thi trả lời các câu hỏi của Cuộc thi

Câu 1. Ngày truyền thống của Lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội là ngày, tháng, năm nào? Vì sao ngày đó được công nhận là ngày truyền thống của LLVT Thủ đô Hà Nội?

Câu 2. Đồng chí (Bạn) hãy nêu những mốc son và chiến công tiêu biểu của LLVT Thủ đô Hà Nội trong 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành?

Câu 3. Đồng chí (Bạn) hãy cho biết truyền thống tiêu biểu của LLVT Thủ đô Hà Nội?

Câu 4. Đồng chí (Bạn) hãy viết về một tập thể hoặc cá nhân gương tiêu biểu trong xây dựng, giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống của LLVT Thủ đô Hà Nội? (Có thể đã được ghi nhận hoặc phát hiện mới).

Câu 5. Trên cương vị công tác và vị trí xã hội của mình, đồng chí (bạn) làm gì để góp phần giữ gìn, phát huy, phát triển những giá trị truyền thống của LLVT Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn cách mạng hiện nay? (Không quá 1.500 từ).

2.    Sản phẩm dự thi

Bài thi tìm hiểu chỉ sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Việt, có dấu; hình thức viết tay hoặc đánh máy vi tính rõ ràng, sạch sẽ; đóng quyển A4, A3 hoặc A2, đánh số trang theo thứ tự. Khuyến khích bài thi viết tay, bài thi có tài liệu phong phú, hình ảnh minh họa và phương pháp thể hiện sáng tạo. Các tư liệu, hình ảnh, video clip, bản đồ, sơ đồ, biểu đồ… minh họa (nếu có) được mô tả ở Phụ lục kèm theo.

- Bài dự thi không hợp lệ, gồm:

+ Bài có nội dung không đúng quan điểm đường lối của Đảng.

+ Bài thi không trình bầy theo nội dung câu hỏi.

+ Bài thi sao chép cảu người khác hoặc các bài giống nhau.

+ Bài thi trả lời không đủ 100% số lượng câu hỏi.

(Ngoài ra, quá trình chấm bài xuất hiện các vấn đề không hợp lệ khác, Ban giám khảo sẽ hội ý, xem xét và quyết định).

III. TỔ CHỨC CUỘC THI

1.    Thời gian cụ thể

Nội dung công việc

15/08/2016

Phát động Cuộc thi

26/08/2016

Hạn cuối nhận bài dự thi

Từ 29/08/2016 đến 30/08/2016

Tổ chức chấm bài dự thi cấp trường

Dự kiến 20/11/2016

Công bố, trao giải cấp trường

06/09/2016

Nộp bài dự thi về trường cụm trưởng

10/09/2016

Cụm trưởng THPT nộp bài dự thi vòng chung khảo về Sở.

14/09/2016

Chấm vòng sơ khảo Cấp Sở

15/09/2016

Sở gửi bài tham gia thi cấp Thành phố

Dự kiến Tuần 2 tháng 10 năm 2016.

Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Cấp Thành phố

2.    Địa điểm

Các chi đoàn nộp bài dự thi theo đơn vị lớp về phòng Thư Viện (Cô Cúc TV) (hạn cuối là 16h00 ngày 26/08/2016)

3.    Giải thưởng của Cuộc thi

Trịnh Thị Cúc

GV GDQP

6.        Kinh phí tổ chức Cuộc thi

Kinh phí tổ chức và khen thưởng Cuộc thi sử dụng từ nguồn Ngân sách và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác.

- Các chi đoàn (để thực hiện);

- BGH (để báo cáo);

- Lưu: VT, GDTrH.

T/m BCH ĐOÀN TRƯỜNG

TẠ HẢI HẠNH