Thi GVDG tích hợp giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh trong môn Ngữ văn cấp THPT

06/11/2014     Lượt xem: 0

Sáng 6/11, tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức khai mạc hội thi GVDG chuyên đề cấp Thành phố tích hợp giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh trong môn ngữ văn cấp THPT.

Từ đầu năm học, hội thi đã được các trường và cụm trường THPT tích cực triển khai tới giáo viên. Từ đó tạo nên không khí thi đua sôi nổi giữa các giáo viên Ngữ văn THPT trên địa bàn Thành phố. Qua các giờ dạy và trao đổi kinh nghiệm, 33 giáo viên xuất sắc nhất đại diện cho giáo viên Ngữ văn của hơn 200 trường THPT đã được các cụm trường THPT chọn dự thi hội thi Chung khảo cấp Thành phố.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà khẳng định: “Những giáo viên được tuyển chọn thi cấp Thành phố là những bông hoa tiêu biểu cho phong trào thi đua dạy tốt – học tốt và khát khao hình thành nhân cách người Hà Nội thanh lịch, văn minh cho thế hệ trẻ của Thủ đô hôm nay. Việc lưu giữ nét đẹp thanh lịch, văn minh cho học sinh có vai trò quan trọng. Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội đã có đề án giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh ở các cấp học. Đây là chủ trương đúng đắn để giữ gìn, bồi đắp những giá trị văn hóa tinh thần đậm nét truyền thống của người Hà Nội”.

Những năm học vừa qua, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức nhiều chuyên đề tích hợp dạy học. Điển hình là tích hợp giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh trong môn Ngữ Văn, Giáo dục công dân; tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường trong môn Sinh học, Vật lý, Hóa học; và đặc biệt là tích hợp giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh trong môn Ngữ văn cấp THCS. Kết quả đạt được từ những hội thi, chuyên đề giáo dục tích hợp trên chính là cơ sở để ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục phát triển, tổ chức hội thi GVDG tích hợp giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh trong môn Ngữ văn cấp THPT.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô