A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 0

Filename: detail/news_detail.php

Line Number: 3

http://c3trungvan.edu.vn/chuyen-muc/.html">

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 0

Filename: detail/news_detail.php

Line Number: 4

Năm điều kiện để triển khai sách giáo khoa điện tử

21/08/2014     Lượt xem: 0

Cập nhật ngày 22 tháng 8 năm 2014

Có năm yếu tố quyết định “Đề án thí điểm chương trình SGK điện tử lớp 1, 2, 3 bậc tiểu học tại TPHCM” thành công. Thiếu một trong năm yếu tố này, TPHCM dứt khoát không triển khai - ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu trong hội thảo ngày 18/7 của Sở GD-ĐT TPHCM.
 >>  Bộ GD-ĐT lên tiếng về đề án 4.000 tỷ mua máy tính bảng
 >>  4.000 tỷ đồng “số hóa” sách giáo khoa: Đừng “bỏ rơi” phụ huynh!
 >>  Bộ GD-ĐT lên tiếng về đề án 4.000 tỷ mua máy tính bảng

Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận chỉ rõ các yếu tố và cũng có thể được xem là những điều kiện tối thiểu phải đạt được nếu muốn triển khai sử dụng SGK điện tử:

Thứ nhất, là sự lãnh đạo, chỉ đạo và cả quan tâm, quyết tâm của Thành ủy, HĐND, UBND TP, sự ủng hộ của Chính phủ, Bộ GD-ĐT đối với TPHCM trong việc hiện thực hóa Nghị quyết số 29/NQ-TW ngày 4/11/2012 của Hội nghị BCH Trung ương 8 Khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thứ hai, phải có chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên phù hợp để có thể làm chủ được thiết bị công nghệ hiện đại, vận dụng nhuần nhuyễn phương pháp dạy học mới và khai thác hiệu quả SGK, học liệu điện tử.

Thứ ba, nội dung SGK điện tử phải được xây dựng phong phú, đa dạng phù hợp và thống nhất với SGK giấy do NXB Giáo dục VN phát hành. TPHCM không xây dựng một bộ SGK riêng.

Thứ tư, phải đầu tư nền tảng CNTT nhưng trên tinh thần phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của TP. Không cố chạy theo các mô hình trên thế giới để tạo gánh nặng cho ngân sách TP và nhân dân.

Cuối cùng, đề án cần phải có sự đồng thuận của đông đảo phụ huynh học sinh. Đầu năm học mới, TP sẽ lấy ý kiến của các bậc phụ huynh về nội dung đề án. TPHCM dứt khoát chưa làm nếu chưa hội tụ đủ năm yếu tố này.

 


Bình Luận

Tra cứu điểm Thời khóa biểu Kế hoạch Lịch công tác Theo dõi nề nếp
Video
Chia sẻ
Lịch
Thống kê
Đang online: 54
Hôm nay : 965
Hôm qua : 934
Tổng số: 1,541,730
Kinh Bắc Town| Lễ hội Bắc Ninh| Văn hóa truyền thống bắc ninh| Di tích lịch sử bắc ninh|